Giới thiệu‎ > ‎

Lược sử

Từ 1 lớp mẫu giáo dân lập được khai sinh vào tháng 10 năm 1975, đón nhận 23 cháu với 1 cơ sở và trang thiết bị giảng dạy còn rất nghèo nàn.

Được sự quan tâm của UBND các cấp, của Phòng GD. Sự quan tâm trực tiếp của UBND xã và hợp tác xã nông nghiệp Ninh Giang. Sự đóng góp tích cực của cha mẹ học sinh, sự nổ lực công tác đầy trách nhiệm với tinh thần “ Yêu nghề mến trẻ” của đội ngũ giáo viên, cấp học mầm non xã Ninh Giang từng bước được ổn định và phát triển.

- Giai đoạn 1976 – 1990: số lớp học được phát triển từ 4 lớp năm 1976 đến năm 1990 lên 11 lớp, cơ sở lớp học được HTXNN xây dựng tuy bán kiên cố nhưng cũng đảm bảo cho công tác vui chơi, học tập

- Giai đoạn 1991 – 2000: năm 1992 có quyết định thành lập trường với tên

“ Trường Mẫu Giáo Dân Lập    Ninh Giang” với tổng số 9 lớp. Cơ sở vật chất bán kiến cố được ổn định, huy động 100% trẻ 5 tuổi ra lớp mẫu giáo. Trình độ giáo viên được nâng dần, chất lượng giảng dạy ngày một nâng cao, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc giáo dục trẻ, hoàn thành tốt kế hoạch của mỗi năm học. Nhà trường luôn đạt danh hiệu là trường tiên tiến được UBND Huyện khen tặng.

- Giai đoạn 2001 – 2011: được sự chỉ đạo và giúp đỡ của phòng GD Ninh Hòa và của UBDN Phường Ninh Giang, nhà trường từng bước triển khai thực hiện kế hoạch. Nâng cao chất lượng dạy và học, xóa dần các điểm lẻ không cần thiết, xây dựng mô hình trường tập trung. Đến tháng 2/ 2011 trường tiếp nhận cơ sở mới rộng rãi, khang trang, thoáng mát với quy mô: 8 lớp – 236 cháu.

+ Tổng diện tích 2795,2 mét vuông

+ Diện tích xây dựng 1221,5 mét vuông

* Hai phòng quản lý, 8 phòng học, 1 phòng chức năng

+ Diện tích sân chơi : 1573,7 mét vuông

Tháng 8 năm 2011 thực hiện kế hoạch số 2714/ QĐ – UBND của UBND thị xã Ninh Hòa, “Trường Mẫu Giáo Dân Lập xã Ninh Giang” được chuyển sang loại hình công lập trực thuộc quản lý của phòng GD và ĐT Thị Xã Ninh Hòa. Với tinh thần phấn khởi, toàn thể CB-GV-NV nhà trường bước vào năm học 2011-2012 với khí thế mới,  trường đón nhận 237 cháu với 8 lớp trong đó có 6 lớp bán trú là 173 cháu.

Qua quá trình 37 năm xây dựng và phát triển nhà trường gặp không ít khó khăn, trở ngại. Nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo và giúp đỡ của các cấp, các ngành, sự đóng góp công sức của cha mẹ học sinh, trường MN Ninh Giang đã từng bước trưởng thành. Đến nay

Đội ngũ CB- GV- NV nhà trường có 29 người trong đó:

+ BGH: 1 người, GV: 17 người, NV: 11 người

Trình độ chuyên môn: ĐH: 14, CĐ : 2, TC : 1