VUI HỘI TRĂNG RẰM

    Với mong muốn lưu giữ nét văn hóa truyền thống của đêm rằm tháng Tám, CBGVNV Trường Mầm non Ninh Giang đã tổ chức cho các cháu một sân chơi bổ ích và đầy ý nghĩa đó là lễ hội: "Vui hôi Trăng Rằm". Qua đó giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, mang đến cho các cháu niềm vui khi đến trường.
 

    Đến với " Vui hội trăng rằm" các cháu được vui chơi trong không gian rực rỡ lồng đèn, đồ chơi trung thu...những sản phẩm nghệ thuật do cô giáo cùng các bậc phụ huynh phối hợp dự thi. Qua đó thể hiện sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường cùng hướng tới các bé yêu...Lồng đèn dự thi của các lớp với những chủ đề mang ý nghĩa khác nhau, nhưng trung thu thật vui tươi, lành mạnh mang đậm bản chất văn hóa dân gian và hướng về cội nguồn dân tộc. Các bài thuyết trình do trực tiếp cô giáo đại diện khối trình bày, có khối do phụ huynh trình bày. Đặc biệt lồng đèn của khối lớn vừa đẹp, vừa ý nghĩa, bài thuyết trình của phụ huynh khối lớn rất đặc sắc, ý nghĩa, tạo sự rung động trong lòng Ban giám khảo và người xem, vì vậy lồng đèn của khối lớn đã đạt giải nhất trong ngày hội " Vui hội trăng rằm 2013" của trường Mầm non Ninh Giang.
    Những tiết mục văn nghệ của các cháu cùng màn múa lân do Đoàn múa lân phường Ninh Giang biều diễn cũng không kém phần đặc sắc.

 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
    Qua chương trình " Vui hội Trăng rằm" các cô giáo trường Mầm non Ninh Giang mong muốn tái hiện lại nét xưa của đêm trung thu lung linh huyền ảo, mang đến cho các em một cái tết của thiếu nhi đúng nghĩa, các em được vui choi trong không gian mang đậm nét văn hóa Việt. Qua đó, rèn cho các cháu kỹ năng tổ chức, kỹ năng phối hợp nhóm, tham gia các trò chơi dân gian, rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo, sử dụng ngôn ngữ để mô tả quang cảnh, phong tục ngày Tết trung thu cổ truyền, khơi dậy ở trẻ sự náo nức chờ đợi, tích cực tham gia các hoạt động chuẩn bị đón tết trung thu. Lễ hội trăng rằm thực sự là một dấu ấn đậm nét cho các cháu, và cũng tại chính ngôi trường khang trang, thân thiện này, các bé yêu trường mầm non Ninh Giang lại được sống trong không khí hân hoan của ngày hội trăng rằm. Mỗi ngày đến trường các bé sẽ tự tin hơn và yêu trường, yêu lớp nhiều hơn. Cùng chia tay với chị Hằng và chú Cuội, các em nhớ sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi, vâng lời cô giáo, ông bà, bố mẹ và cùng hẹn gặp lại Chú Cuội và Chị Hằng trong ngày tết trung thu sang năm các em nhé.
 
Comments